Khóa học UX Foundation

Learn to Build Solutions That Matter to Users

🕙 16 Mar 2021   ✍️ Nguyễn Vương Chung

Lịch khai giảng

Để đảm bảo chất lượng đào tạo, mỗi lớp sẽ có tối đa 12 học viên.

UXF K25 - Tháng 12

Offline

🗓️  Khai giảng: 13/12/2023

📕  Lịch học: Thứ 4 và Thứ 7

🕙 Thời gian: 19h30 - 22h

🏋️ Số buổi: 14 buổi

📍   Địa điểm: Số 8, Tạ Quang Bửu, Hà Nội

💰  Học phí: 8 triệu đồng

UXF K24 - Tháng 11

Online

🗓️  Khai giảng: 19/11/2023

📕  Lịch học: Thứ 5 và Chủ nhật

🕙 Thời gian: 19h30 - 22h

🏋️ Số buổi: 14 buổi

📍   Địa điểm: Online qua Google Meet

💰  Học phí: 8 triệu đồng

UXF K23 - Tháng 10

Offline

🗓️ Khai giảng: 18/10/2023

📕  Lịch học: Thứ 4 và Thứ 7

🕙 Thời gian: 19h30 - 22h

🏋️ Số buổi: 14 buổi

📍   Địa điểm: Số 8, Tạ Quang Bửu, Hà Nội

💰  Học phí: 8 triệu đồng

UXF K22 - Tháng 9

Online

🗓️  Khai giảng: 21/09/2023

📕  Lịch học: Thứ 5 và Chủ nhật

🕙 Thời gian: 19h30 - 22h

🏋️ Số buổi: 14 buổi

📍   Địa điểm: Online qua Google Meet

💰  Học phí: 8 triệu đồng

Vì sao khóa học ra đời

Khóa học này ra đời để giải quyết vấn đề của ngành Product nói chung, không chỉ riêng cho Product Design. Vấn đề là mọi người quen với việc đi clone hơn là thực sự tạo ra được một thứ gì đó. Lợi ích của việc đi clone là có một kết quả nhanh, an toàn, dễ dàng, có thể enter nhanh vào ngành. Mặt trái của việc đi clone là đến một giai đoạn chúng ta sẽ bị chững, tự bản thân sẽ biết rằng mình đang không tiến bộ, không biết cách nào để tiến bộ và không hiểu nguyên nhân đằng sau các quyết định thiết kế.


Đó là lý do vì sao khóa học này ra đời. Khóa học sẽ giúp mọi người reset mindset từ việc đi clone trở thành người đi giải quyết vấn đề và có thể hiểu được logic trong việc đưa ra quyết định thiết kế.

Giáo trình khóa học

Buổi họcNội dungMô tả
Buổi 1UX là gì, UX Designer làm gì, tại sao UX lại quan trọng?Bắt đầu với câu hỏi What và Why, bài học này sẽ giúp mọi người biết về UX là gì và đem lại giá trị ra sao cho cuộc sống, đặc biệt trong lĩnh vực Digital. Đồng thời, nắm rõ nhu cầu của thị trường UX tại Việt Nam. Các loại công ty nào đã và sẽ cần vị trí UX, ưu nhược điểm của từng môi trường là gì? Từ đó giúp bạn có tầm nhìn và lựa chọn tốt hơn trong sự nghiệp.
Ngoại khóaNgoại khóa: UX trong cuộc sốngHãy quan sát cuộc sống, UX luôn ở quanh ta. Buổi này sẽ giúp mọi người cảm nhận tốt hơn, để học bằng cả con tim và khối óc.
Buổi 2Chữa bài ngoại khóaCùng thảo luận về kết quả mà các học viên đã thu hoạch được trong chuyến đi ngoại khóa. Cùng đi với nhau nhưng thu hoạch thì mỗi người mỗi khác, cùng nhau mở rộng góc nhìn xem sao.
Buổi 3Design FrameworkCó nhiều Design Framework khác nhau: Design Thinking, Lean UX, 5 Elements of UX Design, Design Sprints. Mỗi framework đều có điểm giống và khác nhau, phù hợp áp dụng tùy theo trường hợp. Bài này sẽ giúp các bạn biết về sự khác biệt, từ đó lựa chọn cách tiếp cận phù hợp.
Buổi 4Desk ResearchKế thừa là một giá trị tuyệt vời của kiến thức. Bài này sẽ giúp mọi người biết cách: đặt câu hỏi, tìm kiếm, hệ thống và kể câu chuyện của riêng mình bằng những nghiên cứu có sẵn đã được thực hiện.
Buổi 5, 6Empathy + InterviewHiểu về người dùng của mình, những mục tiêu họ cần đạt được, những khó khăn họ đang trải qua là điều kiện tiên quyết để xây dựng giải pháp thiết kế. Trong bài học này chúng ta hãy học cách hiểu về họ hơn.
Buổi 7User Personas Mỗi người dùng đều có các nhu cầu và vấn đề khác nhau. Cái khó là làm sao để tổng hợp thành các nhóm với đặc điểm chung đủ để mang tính đại diện. Bài học này chúng ta sẽ cùng trả lời câu hỏi đó.
Buổi 8Customer Journey MapTại buổi này, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về Hành trình khách hàng, cách để chúng ta tạo ra một Hành trình hiệu quả, xác định các vấn đề và đánh giá mức độ ưu tiên.
Buổi 9Customer Value Proposition + Competitor auditHãy tưởng tượng, bạn có thể tổng kết toàn bộ những vấn đề của khách hàng và định hướng sản phẩm của bạn chỉ trong một câu nói. Chỉ trong vòng 1 phút, bạn có thể truyền đạt điều đó đến bất kỳ ai, và quan trọng hơn điều đó giúp bạn cô đọng được vấn đề và tập trung giải quyết. Sau đó mới tới giai đoạn xem các giải pháp trên thị trường đang giải quyết vấn đề đó ra sao.
Buổi 10, 11, 12, 13IdeationBuổi 9, 10, 11 sẽ là các workshop hướng dẫn cách khai thác những ý tưởng hiệu quả và tiếp tục cải tiến (High Fidelity Wireframe)
Buổi 14ShowcaseHãy đóng gói thành phầm của bạn và tự tin đứng trên sân khấu.

✍️ Ghi chú: Khóa Online sẽ không có buổi Ngoại khóa, thay vào đó là thêm 1 buổi Ideation và quyền truy cập Record bài giảng 2 tháng sau khóa học.

Bí quyết để có một bức ảnh đẹp là chọn bức nào không nhìn rõ mặt và chỉnh về đen trắng

Giáo viên hướng dẫn

Mình là Nguyễn Vương Chung, Founder và Giảng viên tại UX Foundation. Hiện tại, mình đang giữ vị trí Head of Design tại Seal Commerce và quản lý 1 team 20 thành viên bao gồm cả UX Designer, UI Designer, Product Designer và UX Researcher. Mình cũng dành nhiều thời gian để xây dựng cộng đồng UXVN đã đồng tổ chức chương trình UX Mentorship Program để giúp đỡ các bạn trẻ tìm ra con đường phù hợp cho mình.


Mình có background về Quản trị kinh doanh và Multimedia, và đã có 15 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực thiết kế, trong đó có 8 năm chuyên sâu về Digital Product.


Hẹn gặp các bạn trên lớp!

Kết quả sau khóa học

Khóa học không đảm bảo đầu ra, không cam kết việc làm, không hứa hẹn công việc nghìn đô sau tốt nghiệp... kết quả ra sao còn phụ thuộc nhiều vào thái độ học của học viên. Các bạn có thể tham khảo bài tập của bạn Hồ Vũ Thiên An - học viên K4 để hình dung rõ hơn về thành quả sau khi học nhé.

Bài tập tại UX Foundation

👩‍🎓 Hồ Vũ Thiên An & Nguyễn Tá Anh

Dự án áp dụng thực tế

👩‍🎓 Hồ Vũ Thiên An

Bonus thêm bức tranh An đã vẽ tặng lớp sau khi tốt nghiệp

Còn đây là cảm nhận của An

Chắc UXF là một trong số ít những lớp mà mình thích nhất trong suốt quãng đời đi học của mình. Đi học thì mình có 3 tiêu chí thôi: Giáo trình rõ ràng, thực tế; Giáo viên chuyên nghiệp, năng nổ; Bạn học vui vẻ. Mà UXF hoàn thành những tiêu chí này vượt kỳ vọng của mình luôn, lại còn khuyến mại thêm vài giờ tâm sự tuổi hồng mỗi tối nữa :))) 


Trước khi đi học thì mình đã đi làm product design ở agency và ngân hàng gần 1 năm nên có chút ít kinh nghiệm trong môi trường thực tế. Nhưng thiệt mà nói thì kiến thức lúc đó của mình khá lộn xộn nên mình còn khá lúng túng khi áp dụng chúng vào công việc. Việc đi học ở UXF đã giúp mình rất rất nhiều trong công cuộc hệ thống lại mớ kiến thức đó và giúp mình đào sâu thêm về các quy trình design. Giờ ai hỏi đi đâu học là chỉ qua UXF liền luôn á, không suy nghĩ nhiều 😃

Hồ Vũ Thiên An

Product Designer at Scene Health 🇺🇸

  • Double check

Khóa học dành cho ai?

Khóa học dành cho tất cả những ai quan tâm về câu hỏi: Chúng ta nên làm tính năng gì và vì sao? Đa số trong số đó là những Product Designer 1-3 năm kinh nghiệm. Các bạn đang có khả năng tạo ra những sản phẩm web giống web, app giống app. Ở giai đoạn này, các bạn cũng thường nhận thấy rào cản để biết được rằng chỉ dừng lại ở tầng bề mặt thì sẽ rất khó để phát triển xa hơn, không có tiếng nói và tệ hơn nữa là không thấy ý nghĩa trong công việc mình làm.


Ngoài ra, khóa học cũng phù hợp với nhiều nhóm người khác như: Product Manager, Product Owner muốn đưa ra những quyết định tốt hơn cho sản phẩm; những thành viên trong team sản phẩm như BA, Dev muốn học về UX để phát triển lên những vị trí cao hơn; dành cho những bạn Sinh viên và người muốn Chuyển ngành, tuy nhiên sẽ đòi hỏi nhiều hơn sự cố gắng của các bạn vì khối lượng kiến thức rất nhiều của khóa học.

Khóa học không dành cho ai?

Khóa học này hướng tới việc dạy học sinh cách suy nghĩ độc lập và giải quyết vấn đề một cách sáng tạo. Bằng việc tập trung phát triển kỹ năng và tư duy phân tích nguyên nhân gốc rễ (root cause), giúp học sinh có khả năng đào sâu vào vấn đề và tìm ra giải pháp mới thích hợp cho từng trường hợp cụ thể. Bằng cách này, học viên không chỉ học được kiến thức nền tảng mà còn được trang bị kỹ năng giải quyết vấn đề linh hoạt, đồng thời khơi dậy tinh thần sáng tạo và khả năng đưa ra giải pháp mới trong tương lai.


Good thing takes time! Do đó khóa sẽ không phù hợp với những bạn thiếu kiên nhẫn hoặc có nhu cầu học xong một khóa là có thể tìm được việc ngay lập tức.

Nhầm lẫn thường gặp

Đôi khi, Foundation bị đánh đồng với những thứ dễ, phù hợp cho người mới bắt đầu. Thực tế, Foundation là những nguyên lý nền tảng mà nếu chúng ta hiểu đủ sâu thì sẽ có khả năng áp dụng linh hoạt và biển đổi trong nhiều trường hợp. Khi mới bắt đầu, chúng ta thường nôn nóng đạt được kết quả nhanh. Khi đạt được kết quả, chúng ta mới nhận ra sự sao chép không giúp mình đi xa được. Nếu bạn nhận ra cần học Foundation từ đầu thì rất tốt, sau nhiều năm cũng chưa muộn. 


Nhầm lẫn thứ hai là mọi người không phân định được giữa Biết và Hiểu. Kiến thức giờ phổ cập đến mức chỉ cần lướt mạng xã hội thôi cũng nắm được hết các thuật ngữ, các buzzword trong ngành. Đây là một nhầm lẫn tai hại khiến tự bản thân không nhận ra đúng thực tế. Bạn cũng thử reflect lại xem sao.

Câu hỏi thường gặp

Mình nên học khóa nào trước, UX Foundation hay Psychology in UX Design?

2 khóa học này được thiết kế độc lập và giải quyết những vấn đề riêng, nên bạn có thể học khóa nào trước cũng được. Để tìm hiểu kỹ hơn, bạn có thể đọc thêm về khóa UX FoundationPsychology in UX Design.

Mình thấy các khóa sắp khai giảng đều đã full học viên, có cách nào để mình học luôn được không?

Bọn mình hiểu mong muốn của bạn, các lớp của UX Foundation thường full học viên khá sớm (từ 1-3 tháng) nên dẫn tới việc có nhiều bạn muốn đăng ký học luôn nhưng phải đợi. Để đảm bảo chất lượng tốt nhất của khóa học và tôn trọng các bạn đã đăng ký, bọn mình không học viên mới, mong bạn thông cảm nhé!


Tuy nhiên, mỗi lớp khai giảng sẽ có tỷ lệ các bạn bảo lưu lịch học sang khóa sau. Do đó, bạn hãy cân nhắc việc đăng ký khóa tiếp theo còn trống và nhắn với Trợ giảng về nhu cầu học sớm, nếu có học viên bảo lưu thì bạn sẽ được chuyển lên học sớm hơn. 

Mình muốn xuất hóa đơn VAT thì làm thế nào?

Công ty tài trợ tiền học cho mình, nhưng thời gian request hơi lâu nên mình sợ lỡ mất thời gian học. Trường hợp này mình nên làm gì?

Thủ tục đề xuất Đào tạo và đề nghị Thanh toán ở các công ty có thể sẽ mất khá nhiều thời gian. Cũng đã có nhiều trường hợp các bạn học viên sau khi được công ty duyệt đi học thì lại bị lỡ mất đăng ký của khóa gần đó và phải chuyển sang khóa học sau.


Trong trường hợp này, các bạn nên chủ động đăng ký trước. Khi công ty thanh toán thì UX Foundation sẽ hoàn lại tiền cho bạn. Để lấy hóa đơn VAT, bạn vui lòng nhắn tin cho page để được hướng dẫn chi tiết nhé.

Mình đã đăng ký rồi nhưng khi khai giảng bận không học được, mình phải làm sao?

Trong trường hợp đó, có 4 cách bạn có thể lựa chọn:


1. Chuyển nhượng - 3 ngày trước khai giảng

Bạn có thể chuyển nhượng lại đăng ký của mình cho bạn bè và người quen, tối thiểu 3 ngày trước khai giảng Khi đó, bạn hãy nhắn tin cho Trợ giảng để được hướng dẫn nhé.


2. Chuyển đăng ký sang các khoá học khác - 14 ngày trước khai giảng

Bạn có thể nhắn cho Trợ giảng về nhu cầu chuyển khoá học của mình tối thiểu 14 ngày trước khai giảng nhé. 


3. Bảo lưu - 14 ngày trước khai giảng

Bạn có thể nhắn cho Trợ giảng về nhu cầu bảo lưu của mình tối thiểu 14 ngày trước khai giảng nhé.


4. Nhận lại tiền học - 21 ngày trước khai giảng

Nếu muốn thôi học, bạn có thể nhận lại toàn bộ số tiền đã đăng ký bằng cách báo cho Trợ giảng tối thiểu 21 ngày trước khai giảng. Sau thời gian này, bạn hãy cân nhắn 3 phương án đầu nhé.


Để tìm hiểu thêm về chính sách bảo lưu, chuyển nhượng, hoàn phí,... bạn có thể đọc thêm tại đây nhé

Đăng ký mới được!

Nếu bạn còn cân nhắc, hãy liên hệ với bất cứ học viên nào đã học UX Foundation để hỏi thêm cho khách quan nhé. 

  • hello@uxfoundation.vn

  • Số 8 Tạ Quang Bửu, Hai Bà Trưng, Hà Nội

  • 098 3311 490


Copyright © UX Foundation  -  Build with GemPages